Home » » Hướng dẫn cách lọc cá nhanh, sạch xương tại nhà

Hướng dẫn cách lọc cá nhanh, sạch xương tại nhà

Bạn đã làm cá nhiều lần ? Bạn đã biết đến kỹ thuật lọc cá đơn giản sau đây chưa ? Dưới đây là nguyên liệu và các bước hướng dẫn cách lọc cá, làm theo cách này bạn có thể áp dụng với tất cả các loại cá nhé, ví dụ như cá cá rô đồng, cá chép, cá trắm, cá lóc.... Giúp bạn lọc xương cá tách biệt với phần thịt của cá một cách nhanh chóng mà không xót lại phần xương cá nào. Nếu bạn lọc khéo thì vẫn còn giữ nguyên hình hài của con cá nữa đó nhé.
Hướng dẫn cách lọc cá


Nguyên liệu: Tất nhiên là phải có Cá rồi.

Hướng dẫn cách lọc cá:  

Cá sau khi được đánh vẩy, tẩy tanh, tẩy nhớt, ta sơ chế sạch rồi dùng khăn lau khô. Đặt cá lên thớt, dùng dao cắt xéo 1 đường từ phần vẩy và mang đến sát phần xương sống. Đặt dao từ phần vết cắt, rạch 1 đường từ trên xuống phần đuôi sát vẩy cá. 

Hướng dẫn cách lọc cá
Có rât nhiều cách để lọc cá

Khi lọc cá, mũi dao phải nghiêng 30 độ, để lọc sát vào tận xương cá ( để tránh lãng phí thịt cá ). Ta lọc tiếp phần thịt bên kia tương tự, sau đó lấy sống dao tỳ vào phần thịt phía trên, cầm đầu cá kéo ngược xuống tận phần đuôi, rồi cắt dứt điểm hẳn để tách thịt và xương cá ra.Tiếp tục cắt bỏ phần vây dưới bụng cá và lọc để tách phần xương, thịt giáp giữa thịt săn và thịt bụng. Rạch 1 đường thẳng ( mũi dao đưa đến đâu, tay giữ kéo đến đó ) từ trên xuống dưới đuôi rồi kéo ngược lên là được.

Thế là bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách lọc cá đơn giản và hiệu quả rồi đó, bây giờ ta chỉ chế biến thịt cá theo yêu cầu từng món nữa là có món ăn ngon rồi.