Home » , » Kinh nghiệm chọn mua máy pha chế cà phê

Kinh nghiệm chọn mua máy pha chế cà phê

Bạn đang có nhu cầu mua máy pha chế cà phê, nhưng bạn chưa biết nên mua loại máy pha cà phê nào để phù hợp với mô hình quán cà phê của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm, cách chọn mua máy pha chế cà phê như thế nào? để bạn tham khảo thêm, trước khi đi đến các cửa hàng bán máy pha chế cà phê.

Có thể bạn quan tâm: Menu quán coffee take way

Kinh nghiệm chọn mua máy pha chế cà phê

Nếu bạn mở quán cà phê truyền thống dạng pha phin thì không cần phải mua loại máy này.

Còn nếu bạn mở quán cà phê hiện đại, cà phê sạch, thì nhất thiết phải có máy pha cà phê, một điểm mà bạn cần lưu ý khi mua dòng máy này là: đa số người việt chúng ta thường thích rẻ, hay là có trường hợp mới mở quán, nên chúng ta ngại đầu tư với chí phí cao,.… nên chúng ta thường mua các dòng máy rẻ, máy nhỏ,….Nhưng bạn cần biết là khi bạn chọn mua dòng máy giá rẻ, thì bạn phải trả một cái giá về chi phí nguyên vật liệu cao, giá trị đồ uống sẽ giảm, vì sao lại như vậy?

Kinh nghiệm chọn mua máy pha chế cà phê

Để trả lời câu hỏi này, thì bạn cần tìm hiểu thêm về tính chất và đặc điểm của máy pha cà phê trước.
Vì khi cho ra một ly cà phê ngon bạn cần đạt được các yếu tố chính như về áp suất ( 25 bar ), nhiệt độ của máy, độ nén cà phê ( 15 đến 25 kg ), lượng cà phê ( 7 đến 8g cho 1 ly ), chất lượng cà phê ( phụ thuộc và tỷ lệ pha giữa arabica và robusta, hạt Arabica càng cao thì cà phê càng ngon ), người pha chế…..

Nên khi chúng ta mua các dòng máy nhỏ và rẻ tiền, thì điều mà chúng ta nên biết là công suất và nhiệt độ của máy sẽ không đủ để cho ta một ly cà phê chuẩn, vì thường các dòng máy này áp suất rất yếu. Dẫn đến lúc cho ra một ly cà phê, thì ly cà phê đó sẽ bị nhạt về mùi và vị  (  biện pháp khắc phục lúc này là ta tăng lượng cà phê lên, dẫn đến hao nguyên vật liệu, kéo chi phí lên cao ). Chưa kể đến là nếu khách gọi 1 ly capuchino, lúc làm dòng máy này ta phải đợi cho máy chảy xong cà phê thì ta mới đánh được sữa ( nếu để cà phê lâu quá nó sẽ nguội, lúc ra ly capuchino cho khách sẽ không đủ độ nóng, uống mất ngon…).

 chọn mua máy pha chế cà phê
Dòng máy pha chế cà phê tự động

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng phân phối và bán máy pha cà phê, nhưng chỉ có hai dòng chính đó là: máy pha chế cà phê tự động ( tự động hoàn toàn, dòng này cho cà phê ra thường nhạt về mùi, vị và sắc ) và dòng máy pha cà phê bán tự động ( con người tự pha chế và kiểm soát chất lượng cà phê ra rất tốt ). Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn đã có ý định đầu tư lâu dài thì bạn nên chọn mua dòng máy pha chế bán tự động ( hiện tại trên thị trường Việt Nam bạn nên mua dòng máy bán tự động trên 30 triệu cho quán với quy mô nhỏ, còn nếu lớn hơn bạn chọn dòng máy trên 60 triệu đến 125 triệu tùy theo thương hiệu ).

mua máy pha chế cà phê
Dòng máy pha chế cà phê bán tự động

Một lưu ý nữa là, bạn không nên tính toán mua máy công suất nhỏ ( đặc điểm của dòng máy này là máy nhỏ, bình chứa nước nóng rất bé ), tuy là lúc đầu bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu ( vốn đầu tư cho vật chất ) nhưng về sau sẽ hao nguyên vật liệu, chất lượng đồ uống sẽ giảm ( như đã nói ở trên ). Nên nếu có mua thì bạn nên đầu tư một lần cho luôn ( nếu sau này không dùng tới nữa, bạn cũng dễ dàng sang nhượng lại hơn ).

Ngoài ra bạn cũng có thể text máy bằng cách dùng một loại cà phê text trên nhiều loại máy cà phê khác nhau ( lưu ý trường hợp này là cùng một người pha chế nhé ), sẽ cho bạn có cảm nhận rõ rệt về chất lượng cà phê giữa dòng rẻ tiền và dòng mắc tiền.


Ngoài các yếu tố trên bạn cũng nên quan tâm đến dàn sấy ( làm nóng ly ) thường nằm trên máy pha cà phê, xem nó có đủ nhiệt độ làm nóng ly hay không? ( nếu để tay lên nó không đủ nóng thì chứng tỏ người ta đã tháo dàn này ra, nhằm mục đích chính là giảm chi phí về giá thành ) Tiếp theo là bạn nên text các nút bấm, vòi đánh sữa ( hơi ra có mạnh không ? ), chổ cho ra cà phê ( xem nước chảy ra có đều không? ),….

Bạn có quan tâm đến: Hướng dẫn cách tạo bọt sữa cho ly Cappuccino

Kinh nghiệm chọn mua máy pha chế cà phê

Lưu ý khi chọn mua máy pha cà phê chính hãng: 

-  Bạn không nên nghe theo tư vấn từ người bán ( vì đa số họ nói để bán được hàng là chính ).
-  Một máy pha chế chính hãng luôn luôn đầy đủ các phụ kiện kèm theo như: sách hướng dẫn, sổ bảo hành chính hãng, dây nguồn, thùng và số IMEI trùng với máy .... ( có 1 số nơi sẽ nhập hàng đã qua sử dụng, sau đó về tân trang lại bán như máy mới, sẽ thiếu sách hướng dẫn, thùng sai, nếu bạn có hỏi thì người ta sẽ nói sách hướng dẫn bị hải quan giữ lại, mà bạn nên biết rằng hải quan giữ lại mấy thứ đó để làm gì không biết nữa?, trường hợp này cũng giống như bạn đang đi mua laptop, hay điện thoại vậy đó, cũng đầy đủ phụ kiện như ai... ).
-  Chế độ hành và bảo trì cho máy ( thường thì các dòng máy bán tự động có độ bền rất cao, có máy sau 10, 15 năm vẫn chạy tốt )

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy pha cà phê mà bạn nên tham khảo để có 1 chiếc máy pha cà phê phù hợp cho quán mình.

Chúc bạn luôn thành công trong kinh doanh !