Home » , » Món mì quảng bò gà

Món mì quảng bò gà

Nếu ai đã từng có dịp về Quảng Nam và có dịp thưởng thức qua món Mì Quảng thì chắc là không thể quên hương vị mang nặng tính Miền Trung của nó. 

Mà nếu đã từng thưởng thức qua món Mì Quảng một lần rồi, thì chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai. Để giúp bạn không cần phải đến xứ Quảng hay ra hàng để tìm món ăn này. 

Món mì quảng bò gà

Kênh ăn uống sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách làm món mì quảng bò gà, bạn chỉ cần một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình bạn sẽ có 1 bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng.

Nguyên liệu món mì quảng bò gà:

Mì Quảng (có thể thay bằng bánh phở sợi to):    0,3kg
Thịt bò ngon:   0,2kg
Thịt gà:     1/2  con
Trứng gà:    4 quả
Sườn non:  0,5kg
Rau bắp chuối bào, rau thơm, hành tây, hành lá, ít bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt, đường, lạc rang giã nhỏ... vừa đủ, bánh đa, ớt, chanh.
Gia vị nấu mì quảng:  1 gói
Củ cải trắng: 1 củ

Sơ chế và cách làm mì quảng bò gà:

Trước tiên ta lấy rau bắp chuối bào thành sợi, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo nước. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ ngâm với chút giấm cho hết hăng. Củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng to. Trứng gà ta luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi.

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, sau đó ta bỏ nước này đi, rồi  cho tiếp nước và củ cải miếng vào, đun sôi làm nước dùng. Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi cắt miếng mỏng, to bản. Khi đó ta mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn.

Thịt gà rửa sạch, ta lọc lấy phần nạc rồi đem luộc chín. Phần thịt gà có xương còn lại thì ta chặt miếng, ướp xương gà này với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào chảo rim chín. 


Mì Quảng trần qua nước sôi, để thật khô. Cho mì vào tô, tiếp đến là cho thịt bò cắt miếng, thịt gà cắt miếng, thịt gà rim, bột nghệ, hành tây, trứng, mỗi thứ vào một góc bát. Rắc đậu phộng, hành xanh tỉa hoa, chan nước dùng sâm sấp.

Đặc biệt món mì quảng bò gà này ta phải ăn kèm với bánh tráng và chanh ớt thì nó mới ngon.