Home » » Những quán ăn Mì Quảng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Những quán ăn Mì Quảng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Món Mì Quảng nổi tiếng thơm nức với miếng thịt gà, vài con tôm và nửa quả trứng luộc đi kèm bánh đa vừng giòn chấm nước dùng béo ngậy, thêm một chút màu xanh của rau xà lách...

Nếu muốn nấu món mì Quảng ngon mà đúng vị, đầu tiên người nấu phải nắm rõ công thức chế biến từ khâu chọn gạo, nguyên liệu và cách nêm nếm. 

Những quán ăn Mì Quảng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Trước khi nấu bạn cần cho gạo vào ngâm khoảng một tiếng, rồi xay mịn và tráng thành lớp mỏng. Người nấu thái sợi mì theo chiều ngang cỡ 3 mm và dùng dầu phộng phi với củ nén đập dập xoa lên bề mặt để tránh dính vào nhau.

Tôm bóc tách giữ đầu, làm sạch để nguyên con ướp cùng với gia vị. ta phải được nuôi thả tự nhiên. Thịt gà làm sạch, lóc riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà cùng bộ lòng với hành tỏi đã giã với gia vị khoảng 35 phút. Phần xương gà hoặc những miếng cánh, cổ, chân chặt vừa ăn để trộn cùng một ít tôm giã chung hành tỏi và ớt tươi làm nước nhân. Tất cả làm xong chế biến ngay để đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu..

Quan trọng nhất của tô mì có lẽ chính là nước dùng. Mì Quảng trộn cùng thứ nước ngọt đậm, ngầy ngậy, dùng để chan vào nguyên liệu. Vì vậy để giữ nóng nước lèo người nấu phải kỳ công. Nguyên liệu không thể thiếu trong mì Quảng là bánh đa vừng giòn chấm cùng nước dùng béo ngọt làm nên cảm giác ngon miệng mà không hề ngấy.

Khi tô Mì Quảng đem ra, bạn sẽ bị thu hút bởi sắc xanh của rau xà lách, vàng của trứng luộc, đỏ au của tôm, nâu đất của những miếng gà, đậu phộng... Bạn đừng quên trộn đều các thành phần và vắt thêm chút chanh, cho vài lát ớt vào để các nguyên liệu hòa quyện.

Nếu bạn chưa có điều kiện để vào xứ Quảng thưởng thức tô mì Quảng cho thỏa lòng, thì bạn đừng có buồn, vì bạn có thể đến một số địa chỉ bán món Mì Quảng thơm ngon mà rẻ ở Hà Nội như 2C Quang Trung hay 103 Ngọc Khánh hoặc 40 Duy Tân, số 83 Nguyễn Khang, Với giá bán từ 30.000 đến 50.000 đồng cho một tô Mì Quảng thơm ngon, đậm đà mùi vị xứ Quảng